Trang bị tân tiến

Ngày đăng : 14/06/2021

1. Ghế nha khoa

Hệ thống ghế Morita hiện đại của Nhật, với đầy đủ các thiết kế tiện dụng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Hệ thống điều chỉnh cảm ứng giúp phát huy tối đa quy trình chống lây nhiễm tại phòng khám. Màn hình thiết kế cùng ghế nha khoa và nối mạng toàn phòng khám giúp cho việc chẩn đoàn hình ảnh vô cùng tiện lợi và bệnh nhân có thể quan sát trực tiếp những hình ảnh chẩn đoán trong suốt quá trình điều trị từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc, đảm bảo việc kiểm soát chất lượng điều trị.

    Hệ thống camera nội soi kỹ thuật số đời mới nhất với hình ảnh rõ nét chụp hình hiện trạng răng miệng trước điều trị, giúp bệnh nhân quan sát được những vấn đề trong miệng của mình.

    Kết quả sau điều trị cũng được chụp hình cho phép so sánh và đánh giá được kết quả trước và sau khi điều trị. Hệ thống camera kỹ thuật số sẽ làm hài lòng những bệnh nhân khó tính nhất, muốn nhìn thấy những gì mà bác sĩ đã làm cho mình.

2. X quang kỹ thuật số

a)  Máy X-Quang răng

    FONA X70 là máy X quang nha thông dụng có thể đáp ứng tối đa đòi hỏi cao của nha sĩ khi mong muốn vừa sử dụng hệ phim cổ điển vừa thu nhận ảnh kỹ thuật số.
Đặc điểm chủ yếu của hệ thống này là khối năng lượng lớn đạt được từ sự kết hợp điện áp 70 kVp và dòng điện 7mA với thời gian chụp dao động rộng từ 0.06 giây đến 3.2 giây.
    Chùm tia X ở mức điện áp 70 kVp có khả năng xuyên thấu cao tạo ra hình ảnh sắc nét với độ tương phản chuẩn cho phép nhìn thấy được những chi tiết nhỏ nhất:
Bộ vi xử lý đảm bảo độ nét của phim dù được sử dụng dưới bất cứ điều kiện vận hành nào và bất cứ khi nào cho phép đạt được chẩn đoán chính xác nhất.

 


    Có hai loại: loại gắn tường và loại di động. Cánh tay có nhiều kích cỡ (chuẩn, vừa, dài và đặc biệt dài) giúp người dùng dễ dàng xoay chuyển theo nhu cầu sử dụng, độ dài tay máy có thể lên đến 208cm.

b) Máy X-quang toàn cảnh kĩ thuật số tiêu chuẩn châu Âu

    X quang là thành phần không thể thiếu được trong chẩn đoán và điều trị Nha Khoa.
Răng gồm 2 phần: thân răng nhô lên khỏi xương hàm mà ta có thể thấy được, phần còn lại là chân răng nằm trong xương hàm chỉ có thể quan sát nhờ X quang.

     Như các bạn đã biết, tia X được sử dụng rất rộng rãi trong y khoa để thăm dò và chẩn đoán những cấu trúc bên trong cơ thể con người mà mắt thường không thể thấy được như xương và răng.

     Trong điều trị răng hàm mặt không thể thiếu máy chụp X-quang. Hàm răng gồm có 2 phần: thân răng nhô lên khỏi xương hàm mà ta có thể thấy được, và chân răng nằm trong xương hàm chỉ có thể quan sát nhờ X- quang. Nhờ có X- quang, chúng ta có thể thấy được nhiều yếu tố giúp cho việc điều trị sâu răng, cấy ghép implant, làm phục hình răng, chỉnh hình răng…được chính xác.
+ X quang nha khoa thật ra không lớn và không phát ra nhiều tia xạ so với X quang trong y khoa như chụp phổi, chụp sọ mặt.
+ Tuy nhiên trên thực tế tùy tình trạng bệnh lý Bác Sỹ có thể yêu cầu chụp nhiều phim ở các tư thế góc độ khác nhau, như thế làm tăng độ nhiễm xạ.

 

Phim chụp X-quang

 

X quang kỹ thuật số có 2 cải tiến quan trọng:
1. Có thể kết hợp với phần mềm quản lý để lưu trữ hình ảnh lâu dài, truy cập lại hình ảnh cũ dể dàng để đối chiếu, so sánh với hình ảnh hiện tại. Nhờ đó Bác Sỹ có thể theo dõi được diễn tiến của bệnh lý.
2. Cho hình ảnh rõ nét nhưng có liều lượng bức xạ (không tốt cho sức khỏe) thấp hơn từ 20 – 30 lần so với máy chụp X.quang thông thường.

+ X quang nha khoa thật ra không lớn và không phát ra nhiều tia xạ so với X quang trong y khoa như chụp phổi, chụp sọ mặt.
+ Tuy nhiên trên thực tế tùy tình trạng bệnh lý Bác Sỹ có thể yêu cầu chụp nhiều phim ở các tư thế góc độ khác nhau, như thế làm tăng độ nhiễm xạ.

3. Đèn tẩy trắng răng

Đèn tẩy trắng răng chuyên nghiệp sử dụng công nghệ LED (đi-ốt phát quang) mới nhất.
Phát ra ánh sáng đỏ có dải sáng rộng hơn mang lại kết quả tẩy trắng hiệu quả hơn.

                                                                                                                                                                  
 

 

Đặc điểm:
Thiết kế gọn, tối ưu, dễ sử dụng, đơn giản, đáng tin cậy và hoạt động êm ái.
Bộ vi xử lý có thể lập trình trước, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về điện.
Di chuyển hoàn toàn linh động với vị trí điều trị từ phía bên ghế, dễ vệ sinh và bảo dưỡng.
Mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái và hài lòng nhất.
Bảng điều khiển kỹ thuật số đa chức năng: điều chỉnh dễ dàng tùy theo ứng dụng tẩy trắng.
Có 3 nguồn sáng: Blue, Blue & Red, Red (3 lựa chọn nguồn sáng: Cool Blue: dịu, Warm-up Blue & Red: bắt đầu, Accelerating Red: tăng tốc).
Có thể cài đặt thời gian tẩy trắng khác nhau phù hợp với sở thích khác nhau (từ 1-20 phút, hoặc lặp lại chu kỳ). Các chu trình tẩy trắng tùy chọn: từ 1-20 phút/ chu trình, đèn được cài đặt trước chu trình 10 phút.

Hai lựa chọn trạng thái chiếu đèn: High with 100% Full Power (cao với 100% năng lượng phát ra), Low with 70% output (thấp với 70% năng lượng).
Mô đun LED kỹ thuật cao với 5 đi-ốt phát quang 3 Wat công suất mạnh (4-blue & 1-red).
Tín hiệu âm thanh sau mỗi 5 phút khi điều trị, đồng hồ đo báo hiệu đề phòng quá tải nhiệt.
Đầu tẩy trắng hình dáng vòm miệng độc nhất có thể bao phủ đầy đủ hàm răng trước.
Chế độ tĩnh: thiết bị sẽ tự động ở vào trạng thái tĩnh sau 1 phút không được sử dụng.
Cánh tay duỗi dài dễ thao tác được thiết kế cho các chuyển động tự do trong mọi góc độ, hỗ trợ bác sĩ thuận tiện định vị trí thoải mái cho bệnh nhân khi điều trị.
Có quạt nam châm gắn trong đèn giúp ngăn quá tải nhiệt, kéo dài thời gian phát sáng của các đi-ốt phát quang và nâng cao hiệu quả làm việc.
Ngoài ra, khi nhiệt độ của đèn lên đến 70°C thanh nhiệt kế trên màn hình sẽ nhấp nháy. Đồng thời đèn sẽ ngưng hoạt động cho đến khi nhiệt độ hạ xuống tới mức bình thường.

Thông số kỹ thuật:
Nguồn sáng: 4-3W Blue led và 1-3W Red led
Quang phổ phát ra: 430 ~ 490 nm và 620 ~ 660 nm
Điệp áp: AC 100~240V 50~60Hz 1.2A
Trọng lượng: 6.7 kg net
Kích thước: chiều dài cánh tay: 961.6 mm; chiều cao: 1245.7 mm

4. Máy phẫu thuật Implant

Máy phẫu thuật  Implant  là phương tiện không thể thiểu với một trung tâm nha khoa chuyên sâu về Implant.

Nhưng chỉ máy Implant chưa đủ để giải quyết tất cả các trường hợp Implant. Nhiều hệ thống implant khác nhau được sử dụng tại Nha khoa , giúp giải quyết tất cả những trường hợp Implant có chỉ định.

Hệ thống Implant thông thường (Nobel Biocare) cho các trường hợp thông thường, hệ thống Implant với thiết kế Platform Switching (Dentium, Ankylos), thiết kế mới nhất giúp cải thiện thẩm mỹ và giảm thiểu tiêu xương, và đặc biệt là hệ thống D-Implant, sử dụng cho những trường hợp thiếu xương mà không cần ghép xương .

                         
                                                                                                                                                                 

 

Đặt lịch hẹn
Tư vấn online

Gửi câu hỏi của bạn và nhận giải đáp từ chuyên gia tư vấn nha khoa sớm nhất!